Tin nóng tài chính đầu ngày 04/05 - Lợi suất Trái phiếu Kho bạc giảm trở lại khi Chủ tịch Fed cho rằng sự phục hồi là chưa triệt để!

Nguồn gốc: iggtrade.comNgày tháng:2021-05-04

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay...

 

Những làn sóng virus


Không chỉ ở Ấn Độ, những làn sóng Covid-19 mới dữ dội đang bao trùm các nước đang phát triển trên thế giới. Lào và Thái Lan, Bhutan và Nepal, Fiji và Trinidad & Tobago đều đang bị ảnh hưởng, phần lớn là do các biến thể virus dễ lây lan hơn, mặc dù sự tự mãn và thiếu nguồn lực để ngăn chặn sự lây lan cũng được xem là nguyên nhân. Ở Ấn Độ, Thủ tướng Narendra Modi đang chống chọi trước áp lực phải phong toả vì số người tử vong tiếp tục gia tăng, trong khi Singapore đã hoãn các cuộc phẫu thuật không khẩn cấp trong bối cảnh đợt bùng phát tồi tệ nhất trong nhiều tháng qua. Trong một diễn biến khác, chính quyền Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ động thái của Pfizer bắt đầu xuất khẩu các liều vắc-xin coronavirus do Hoa Kỳ sản xuất và EU có kế hoạch mở lại biên giới của mình sau nhiều tháng hạn chế do đại dịch gây ra, có thể sớm nhất là vào cuối tháng Năm.
 

Tăng nhẹ vào lúc mở cửa


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ mở cửa cao hơn một cách khiêm tốn sau một phiên giao dịch im ắng trên Phố Wall, nơi các gã khổng lồ công nghệ đè nặng trên thị trường. Đồng đô la giảm cùng với lợi suất Trái phiếu Kho bạc. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Úc và Hồng Kông. Giao dịch sẽ bị hạn chế với Nhật Bản và Trung Quốc trong số các thị trường đóng cửa vào ngày lễ. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm trở lại khoảng 1,6% khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết sự phục hồi kinh tế vẫn chưa triệt để. Hàng hóa tăng giá, với giá bạc dẫn đầu đà tăng trong số các kim loại quý. Đồng và dầu tăng hơn 1% trong bối cảnh các cổ phiếu năng lượng và vật liệu phục hồi trên diện rộng.
 

Bill và Melinda Gates ly hônBill và Melinda Gates đã đưa ra quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống, nói trong một tweet: "Chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng". Trong tuyên bố đăng trên Twitter, họ viết: “Sau rất nhiều thời gian suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định sẽ kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ và xây dựng một quỹ hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và năng suất.” Cặp đôi cho biết trong tuyên bố, họ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong nền tảng từ thiện khổng lồ mà họ đã xây dựng để cải thiện sức khỏe toàn cầu, chống lại biến đổi khí hậu và thúc đẩy nền giáo dục của Hoa Kỳ. Bill Gates, 65 tuổi, là người giàu thứ 4 thế giới, trong khi Melinda, 56 tuổi, đã trở thành người ủng hộ thẳng thắn về sức khỏe toàn cầu và bình đẳng cho phụ nữ trong vai trò đồng điều hành quỹ.
 

Người kế nhiệm của Warren BuffettWarren Buffett đã chọn ra một người kế nhiệm. Phó chủ tịch Berkshire Hathaway - Greg Abel sẽ tiếp quản doanh nghiệp trị giá 630 tỷ USD khi nhà đầu tư nổi tiếng nhất của Mỹ rời bỏ vị trí - mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy sự ra đi của ông sắp xảy ra. Thành tích hơn hai thập kỷ của người đàn ông 58 tuổi tại tập đoàn bao gồm các giao dịch thỏa thuận trứ danh và giám sát các hoạt động kinh doanh phi bảo hiểm rộng lớn của mình. Jim Shanahan, một nhà phân tích tại Edward D. Jones, cho biết phong thái của ông ấy trang nghiêm hơn phong thái ngài Buffett, nhưng hình thức và mức độ hiểu biết sâu sắc của Abel về các doanh nghiệp của Berkshire có thể mang lại cho các nhà đầu tư mức độ minh bạch hữu ích.
 

Tiền điện tử vs. Tiền điện tử

 


Theo Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ether sẽ cùng tồn tại “trong một thời gian” với các đồng tiền kỹ thuật số hạn chế hơn như đồng coin do ngân hàng trung ương Trung Quốc phát hành. Zhao, người điều hành sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, cho biết, tài sản kỹ thuật số do các ngân hàng trung ương phát hành sẽ không mang lại quyền tự do sử dụng và sẽ không có giới hạn nguồn cung. Trong khi đó, sự thống trị của Bitcoin trong tổng giá trị thị trường tiền điện tử đang giảm sau khi đối thủ lớn nhất tiếp theo là Ether đạt đến cột mốc 3.000 USD. Theo công ty theo dõi CoinGecko, Bitcoin hiện chiếm khoảng 46% tổng giá trị thị trường tiền điện tử, giảm từ khoảng 70% vào đầu năm và Ether chiếm 15%.
 

Nguồn: bloomberg

-----------------------​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 04/05:

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!