Tin nóng tài chính đầu ngày 29/04 - Chủ tịch Fed giữ lãi suất gần bằng 0, khẳng định việc mua tài sản sẽ không bị cắt giảm!

Nguồn gốc: iggtrade.comNgày tháng:2021-04-29

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay...

 

Đánh giá lạc quanChủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và các đồng nghiệp của ông đã nâng cấp đánh giá của họ về nền kinh tế Hoa Kỳ nhưng cho biết họ vẫn chưa sẵn sàng để xem xét thu hẹp hỗ trợ đại dịch. "Các chỉ số về hoạt động kinh tế và việc làm đã được củng cố", Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư sau khi giữ mức lãi suất cơ bản gần bằng 0 và duy trì tốc độ mua tài sản hàng tháng 120 tỷ USD. Sự lạc quan ngày càng tăng đối với sự phục hồi của Hoa Kỳ đã được củng cố bằng việc mở rộng tiêm chủng và hỗ trợ tài chính cũng như tiền tệ tích cực. Tổng thống Joe Biden sẽ công bố vào thứ Tư một kế hoạch 1,8 nghìn tỷ đô la để mở rộng cơ hội giáo dục và chăm sóc trẻ em, dựa trên kế hoạch cứu trợ đại dịch 1,9 nghìn tỷ đô la và kế hoạch cơ sở hạ tầng 2,25 nghìn tỷ đô la được đề xuất.
 

Apple phá vỡ ước tínhChứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng khi mở cửa sau đánh giá của Cục Dự trữ Liên bang về nền kinh tế Hoa Kỳ. Đồng đô la thoái lui cùng với lợi suất trái phiếu. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Úc và Hồng Kông, trong khi Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ. Tất cả các điểm chuẩn chứng khoán Mỹ đều kết thúc phiên thấp hơn, với Chỉ số S&P 500 không giữ được mức tăng do Jerome Powell khẳng định rằng việc mua tài sản sẽ không bị cắt giảm. Việc ngân hàng trung ương nhắc lại rằng áp lực lạm phát có thể là "nhất thời" đã giúp Trái phiếu Kho bạc tăng điểm. Một quỹ ETF theo dõi Chỉ số Nasdaq 100 đã tăng vọt vào cuối phiên giao dịch sau khi Apple phá vỡ ước tính doanh thu của Phố Wall và Facebook báo cáo doanh số và người dùng tăng. Cổ phiếu Alphabet đã tăng kỷ lục sau khi kết quả cho thấy doanh số bán quảng cáo tăng vọt, trong khi cổ phiếu Microsoft sụt giảm sau khi không đáp ứng những con số "bom tấn" mà một số nhà phân tích đã dự đoán.
 

'Giống như một cuộc chiến'Tổ chức Y tế Thế giới cho biết các trường hợp nhiễm coronavirus toàn cầu mới đã tăng tuần thứ 9 liên tiếp, với mức kỷ lục 5,7 triệu người, khi mức tăng 52% ở Ấn Độ lớn hơn mức giảm ở hầu hết các khu vực. Sanoj Chacko, một quản lý của đơn vị y tá tại Bệnh viện Moolchand ở trung tâm Delhi, cho biết: “Nó giống như một cuộc chiến". Vào sáng thứ Tư, thành phố chỉ có 13 giường chăm sóc đặc biệt cho một thành phố hơn 16 triệu dân. Ở châu Âu, các động thái khởi động lại du lịch đang tăng tốc. Tại Nhật Bản, các vận động viên tại Thế vận hội Olympic Tokyo mùa hè này sẽ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm coronavirus hàng ngày. Trong khi đó, trong số các ngân hàng quốc tế lớn thì Deutsche Bank là ngân hàng đang cân nhắc một trong những chính sách trở lại văn phòng linh hoạt nhất.
 

Bước ngoặt của Bitcoin?Theo phân tích kỹ thuật, Bitcoin đang phải đối mặt với thời điểm "được ăn cả, ngã về không" sau một đợt bán gần đây. Mặc dù tiền điện tử đã tăng trở lại trên mức giá trung bình trong 100 ngày qua, nhưng nó vẫn đang giao dịch dưới mức trung bình động 50 ngày (khoảng 57.042 USD). Điều này thường ngụ ý rằng một tài sản đang gần đến điểm uốn. Việc giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã trở nên khó khăn trong những ngày gần đây, mặc dù những tin tức tích cực, bao gồm cả nhận xét từ giám đốc tài chính của Tesla, đã giúp hỗ trợ cho giá. Nhà báo Matt Levine có một số suy nghĩ về mối quan hệ của Tesla với Bitcoin.
 

Giảm thuếHồng Kông đã thông qua dự luật nhượng bộ thuế nhằm duy trì lợi thế của mình như một trung tâm tài chính trong cuộc chạy đua với Singapore và Thượng Hải. Dự luật cung cấp các ưu đãi về thuế đối với lợi suất đầu tư kiếm được bởi các quỹ cổ phần tư nhân hoạt động trong thành phố, và cũng áp dụng cho các khoản thù lao liên quan trả cho nhân viên của các công ty đó. Hôm thứ Tư, chính phủ cũng đã thông qua một dự luật nhập cư mới làm dấy lên lo ngại trong một số bộ phận xã hội rằng nó có thể được sử dụng để ngăn cản những người bất đồng chính kiến rời khỏi thành phố. Dự luật mới được thông qua, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 8, sẽ xúc tiến quá trình xử lý người tị nạn và trao quyền cho nhà quản lý nhập cư của thành phố để ngăn chặn bất kỳ hành khách hoặc thành viên phi hành đoàn nào lên chuyến bay.
 

Nguồn: bloomberg

-----------------------​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 29/04:

  • Ông Powell bình luận rằng cách tiếp cận về vấn đề tiền điện tử của Trung Quốc sẽ không hiệu quả ở Mỹ;
  • Cuộc họp FOMC kết thúc và không có thay đổi lãi suất, QE, tuy nhiên triển vọng về nền kinh tế được cải thiện đôi chút;
  • Thị trường vẫn đang chờ đợi các thông tin rõ ràng hơn về kế hoạch tăng thuế của ông Biden;
  • RBNZ ngụ ý rằng sẽ giữ chính sách tiền tệ lỏng lẻo trong thời gian tới. Nhìn chung, RBNZ vẫn đang ở trong tình thế “chờ và xem” với rất ít động lực cho sự thay đổi;
  • Goldman Sachs cho rằng giá hàng hoá khả năng tăng mạnh trong 6 tháng tới;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!