Kỹ thuật kiếm LỢI NHUẬN KHỦNG từ cú pullback trong xu hướng mạnh của các price action trader

Nguồn gốc: iggtrade.comNgày tháng:2021-04-28

Giao dịch pullback để đi theo xu hướng là một trong những cách thức giao dịch phổ biến với tiềm năng lợi nhuận lớn. Đây cũng được xem là một trong những cách thức giao dịch an toàn và rất nhiều trader theo đuổi.


Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách thức giao dịch pullback trong một xu hướng mạnh mẽ, là một trong những cách giao dịch có lợi nhuận tiềm năng lớn được nhiều price action trader sử dụng.
 

Giao dịch pullback


Các đợt pullback sẽ là những cơ hội kiếm tiền tuyệt vời khi chúng hình thành trong một xu hướng mạnh. Tuy nhiên điều khó là rất khó để xác định được một xu hướng mạnh, nhất là thời điểm đầu xu hướng. Khi động lượng mạnh lên thì có thể thị trường đã đi xa rồi. Tuy nhiên các cú pullback thưởng xảy ra khi thị trường có động thái tương đối mạnh. Nên những xu hướng mới hình thành thì các cú pullback thường không rõ ràng và giao dịch trong những cú pullback như vậy có tỷ lệ thành công không cao.

Thiết lập giao dịch có tỷ lệ thành công cao đó là cú pullback tạo được hai chân sóng tại đường trung bình. Rất nhiều trader cho rằng sự thoái lui về đường trung bình thường không có động thái nào lớn sau đó. Nhưng thực tế, hầu hết các trường hợp nó tiếp tục di chuyển theo xu hướng và tạo nên những đỉnh đáy mới. Như hình bên dưới là một ví dụ:
 


Như bạn có thể thấy ở hình trên, trước đó thị trường đi ngang trong một phạm vi, nhưng sau đó nó hình thành các đỉnh đáy cao dần tạo nên một kênh giátăng. Nhìn vào đó ta có thể thấy giá đang tăng dần tốc độ theo hướng tăng giá và các cú thoái lui rõ ràng hơn về sau.


Thị trường tăng mạnh và tạo đỉnh cao mới (1) và theo sau đó là một đợt thoái lui nhỏ. Và nó thực tế đã tạo mô hình inside bar đôi. Mặc dù mô hình này cũng có khả năng đảo chiều nhưng do hành động giá không xuất hiện nến giảm sau mô hình và sau đó giá phá vỡ đỉnh trước đó để tạo đỉnh cao mới (2).

Sau đó lại có một đợt pullback, và lần này nó quay trở lại đường trung bìnhđộng và vượt qua đường xu hướng (3). Đây chính là điều mà nhà giao dịch chờ đợi. Giá sau đó bật tăng mạnh và tạo đỉnh mới tại (4).
 

 

Tham gia giao dịch


Khi một xu hướng có động lượng mạnh đang diễn ra, trader không cần phải đợi một thiết lập giao dịch đặc biệt mới có thể tham gia thị trường. Vì nó có thể khiến trader mất thời gian và bỏ lỡ nhiều cơ hội. Vậy nên khi thấy có tín hiệu giao dịch, không cần phải quá đẹp là trader có thể nhảy vào giao dịch được rồi. Và chúng ta sẽ giữ lệnh giao dịch này cho tới khi nào xu hướng có dấu hiệu đảo chiều mạnh mẽ xảy ra hoặc khi thị trường đi vào giai đoạn tích lũy hoặc đi ngang.Giữ một phần vị thế trong suốt xu hướng mạnh mẽ là chìa khóa để kiếm lợi nhuận mà thị trường cung cấp cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn gặp phải một đợt pullback sâu thì khả năng sẽ bị dừng lỗ. Vậy nên khi có một mức lợi nhuận rồi, bạn nên thoát một phần vị thế, rồi dời dừng lỗ về huề vốn và sau đó giữ lệnh để đi theo xu hướng.

Trong hầu hết các trường hợp, việc giao dịch theo xu hướng có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều lợi nhuận. Mỗi đợt pullback mới, trader lại có thêm có hội để tiếp tục mở thêm vị thế giao dịch và giữ nó cho tới khi đạt được mục tiêu lợi nhuận tiếp theo.


Nói tóm lại cách giao dịch pullback trong xu hướng mạnh là cách giao dịch rất có lợi thế cho trader. Cách đơn giản nhất là chờ cú hồi 2 chân sóng tại đường trung bình. Tuy nhiên còn nhiều cách giao dịch pullback khác mà anh em trader vẫn có thể áp dụng. Mấu chốt là những cú pullback này nên xuất hiện trong bối cảnh thị trường có xu hướng mạnh nhé.