5 Chén Thánh thực sự của trading

Nguồn gốc: iggtrade.comNgày tháng:2021-04-07

“Chén Thánh không phải là thứ mà bạn thường kỳ vọng. Nó là một thứ khác nhau với những người khác nhau. Nó là một bí mật mà bạn phải tự khám phá, nhưng một khi được khám phá ra thì nó trở nên rất đương nhiên.” David Mobley

Phần lớn các trader mới đều đi tìm Chén Thánh trong trading. Họ muốn 1 hệ thống không thể thua, và có thể in tiền từ thị trường. Nhiều trader tin rằng các trader thành công biết được Chén Thánh là gì và giữ bí mật cho riêng họ. Bí mật chính là chẳng có bí mật nào, cũng chẳng có hệ thống nào luôn luôn thắng cả.Có rất nhiều hệ thống giao dịch tốt, nhưng không có hệ thống nào có thể thắng 100% cả. Phần lớn các trader giỏi nhất thế giới chỉ có tỷ lệ thắng khoảng 50% nhưng vẫn kiếm được số lợi nhuận khổng lồ. Và rất nhiều hệ thống tuyệt vời chỉ có chưa đến 50% tỷ lệ thắng, nhưng vẫn có thể đánh bại thị trường trong thời gian dài.

Vậy bí mật là gì? Làm sao vẫn kiếm được số lợi nhuận lớn mà không cần đến tỷ lệ thắng 100%? Dưới đây là 5 Chén Thánh thực sự của trading, mà chỉ cần bạn áp dụng theo chúng, bạn sẽ đạt được bước tiến bộ vượt bậc trong sự nghiệp giao dịch của mình.
Chén Thánh 1: Lệnh thắng lớn – lệnh thua nhỏ. Với mức tỷ lệ lời lỗ trung bình 3:1 bạn vẫn là 1 trader thành công khi có tỷ lệ thắng chỉ là 33%. Hãy giao dịch sao cho các lệnh thắng của bạn lớn gấp nhiều lần lệnh thua bằng cách gồng lời và cắt lỗ nhanh. Chỉ cần tránh các lệnh lỗ lớn là đã bước đầu thực hiện được Chén Thánh này.


Chén Thánh 2: Không đánh mất hơn 2% vốn trên 1 giao dịch bất kỳ. Chén thánh này giúp giảm khả năng phá sản của bạn xuống tiệm cận 0, và gần như bằng 0 nếu bạn chỉ rủi ro 1% vốn trên mỗi giao dịch. Nó còn giảm mức cảm xúc của bạn xuống 1 mức có thể kiểm soát được.


Chén Thánh 3: Giao dịch theo 1 hệ thống có lợi thế, hoặc 1 bộ các nguyên tắc giao dịch đem lại cho trader lợi thế. Bắt buộc phải giao dịch dài hạn với số lượng lớn các trade để cho lợi thế của hệ thống được phát huy. Hiểu được toàn bộ hệ thống, cơ chế, điểm mạnh điểm yếu của nó, và biết được tại sao nó có thể đánh bại thị trường. Cần giao dịch với 1 hệ thống trong vài năm để thực sự thấu hiểu nó.

Chén Thánh 4: Giữ kỷ luật. Những trader biết giữ kỷ luật nghiêm ngặt sẽ là những người thành công nhất, bởi họ không để cảm xúc và cái tôi của họ chi phối lợi thế của hệ thống. Con người chính là mắt xích yếu nhất trong 1 hệ thống giao dịch.


Chén Thánh 5: Sự kiên định và tin tưởng. Trader sẽ không thể tồn tại được nếu không có lòng kiên định và tin tưởng. Tất cả các Trader huyền thoại đều quyết định rằng họ phải trở thành các Trader giỏi nhất, và họ sẵn lòng làm những việc cần làm để thành công. Họ dành thời gian và trả giá để chiến thắng.